ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

429159 กระทู้ ใน 34455 หัวข้อ- โดย 181348 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: oPockyzao

29 กรกฎาคม 2014, 07:30:09 PM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นชุมชนการสอบแนวข้อสอบภาค ก เทคนิคการทำข้อสอบ , ประกาศรายชื่อผู้ผ่านภาค ก. -- รวมคำถาม คำตอบ พร้อม เฉลย ข้อสอบอปท. ภาค ก ระดับ 3 (จากเพื่อนสมาชิก) --
หน้า: [1] 2 3 ... 8   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: -- รวมคำถาม คำตอบ พร้อม เฉลย ข้อสอบอปท. ภาค ก ระดับ 3 (จากเพื่อนสมาชิก) --  (อ่าน 101001 ครั้ง)
tertar
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:07:15 PM »





วิธีคิด

เอาด้านทั้งหมดมาคูณกันกันหารด้วย 10

รูปที่ 1     8*5*3/10    = 12
รูปที่ 2     4*7*5/10    = 14
รูปที่ 3     2*9*10/10  = 18 #


    ตอบ  ข.  18
 
**********************************************************************






ดอกบัวดอกละ 10 บาท  กุหลาบดอกละ 5 บาท  มีเงิน 100 จะซื้อกุหลาบได้มากกว่ากี่ดอก ?

ไม่ต้องคิดลึกคับ

โจทย์ไม่ได้ระบุว่าเงิน 100 บาท ให้ซื้อดอกไม้ทั้งสองอย่างรวมกัน(เพราะถ้าบอกว่ารวมกัน คำตอบจะมีเป็นเป็นสิบๆ)  แต่คำถามลักษณะนี้จะถามว่าเงิน 100 บาท ถ้าซื้อดอกบัวทั้งหมดหรือซื้อกุหลาบทั้งหมด จะได้มากกว่ากันกี่ดอก

วิธีคิด

ดอกบัวดอกละ 10 เงิน 100 ซื้อได้ 10 ดอก
ดอกกุหลาบดอกละ 5 บาท  เงิน100 ซื้อได้ 20 ดอก

ซื้อกุหลาบได้มากกว่า 20-10 = 10 ดอก #

*************************************************************************




1 = เครื่องใช้ไฟฟ้า
2 = เครื่องครัว
3 = โทรทัศน์
4 = ไมโครเวฟ
5 = เตาแก๊ส


************************************************************************************


1+3+5+7.....97+99 ?

ข้อนี้มีสูตรดังนี้คับ

(n+1)(n+1)  =  (99+1)(99+1) = 2500 #

      4                    4

*****************************************************************************


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 พฤศจิกายน 2008, 09:46:57 AM โดย ปุ๊บปั๊บ » บันทึกการเข้า
atum407
รองปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 251



อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:19:31 PM »





ผมจ๋อยไปเลยครับ ข้อนี้
บันทึกการเข้า

A nice Day
ปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 312



อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:22:51 PM »





เราคิดอีกวิธีหนึ่ง  แต่ตอบ 18 เหมือนกัน เฮ้อ..ได้มาอีก 1 คะนน   อารมณ์ดี
บันทึกการเข้า
OodeknarokoO
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 67


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:31:15 PM »





ป๋มนั่งคิดข้อนี้ครึ่ง ชม.

แต่สุดท้ายก็ผิด..เพราะคิดมะได้เลยอาศัย work to เดา

เหอะๆ
บันทึกการเข้า
aoa
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #4 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:37:00 PM »





เก่งจัง..คิดได้งัย..เรายังกลับมางมโข่งที่บ้านต่อ เลย  เป็นคำตอบที่...ถูกต้องครับ m_9;หัวเราะ ขอบคุณที่ชี้ทางสว่างให้ 555 ขอบคุณ ขอบคุณ ปลื้มสุด ๆ ปลื้มสุด ๆ เป็นคำตอบที่...ถูกต้องครับ เป็นคำตอบที่...ถูกต้องครับ
บันทึกการเข้า
aoa
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #5 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:42:07 PM »





แล้วโจทย์ 1+2+3+4..,+99 เท่ากับ ตอบเท่าไรคะ หัวเราะ หัวเราะ
บันทึกการเข้า
OodeknarokoO
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 67


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:49:09 PM »





แล้วโจทย์ 1+2+3+4..,+99 เท่ากับ ตอบเท่าไรคะ
ป๋มตอบ 2500 คับ

วิธีคิด  (เทอมต้น+ปลาย)*จำนวนเทอม / 2
   จำนวนเทอม คือ 50 เพราะคิดเฉพาะเลขคี่

จะได้   (1+99)*50 / 2
    100*50 / 2
5000/2 = 2500

ป๋มคิดอย่างนี้น้าคับ
บันทึกการเข้า
glico
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:56:30 PM »





ตอบ 2,500 เหมือนกัน แต่ข้อข้างบนผิด คิดได้ 16 หง่ะ (10+9+2-5 =16) ร้องไห้/เศร้า
บันทึกการเข้า
glico
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:58:00 PM »





ขบวนอิสริยยศ     องค์    ลงรัก     พระสรีรางคาร   ใช่หรือเปล่าคะ ?
บันทึกการเข้า
satit9056
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #9 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 04:00:19 PM »





1,3,5,7,9,.........,99

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 กันยายน 2008, 04:02:49 PM โดย satit9056 » บันทึกการเข้า
satit9056
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #10 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 04:10:02 PM »





การแข่งขันฟุตบอล 5 ทีม แบบพบกันหมด ใช้สูตร N(N-1)/2

ถ้านึกไม่ออกแบบนี้ครับ
1-2 , 1-3 , 1-4 , 1-5
2-3 , 2-4 , 2-5
3-4 , 3-5
4-5
บันทึกการเข้า
satit9056
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #11 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 04:21:25 PM »





เอาอีกเท่าที่จำได้น่ะครับ พรบ.

ส.อบต. ข้อใดถูก
1. มาจากการเลือกตั้ง
2. หมู่บ้านละ 2 คน
3. น้อยสุด 6 คน
4. ถูกทุกข้อ  ตอบข้อนี้ครับบบ

นายอำเภอ ดูแล อบต.อย่างเดียวน่ะครับ ผู้ว่าดูแล เทศบาลฯและอบจ. นายอำเภอเป็นผู้ช่วย ผวจ.

นายอำเภอ ผู้ว่า ไม่สามารถสั่งปลด รองนายกเทศมนตรี ได้

รักษาการ พรบ.กระจายอำนาจอปท.2542 คือ นายกรัฐมนตรี รมต.คลัง รมต.มหาดไทย

รักษาการ พรบ.บริหารงานบุคคลท้องถิ่น คือ รมต.มหาดไทย

ส.อบจ จำนวนประชากร 1 ล้าน ไม่เกิน 1.5 ล้าน คือ 36 คน
บันทึกการเข้า
satit9056
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #12 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 04:39:24 PM »





เอาอีกๆ

ข้อที่จำโจทย์ไม่ได้ครับ แต่หลายคนคงจะจำคำตอบได้
เกลือ : เค็ม  :.........?  มีด : คม

ลูกตื่นก่อนพ่อ

จังหวัดสุโขทัย กับจังหวัดX ชะตากรรมเดียวกัน

กีฬาที่คนดูน้อยสุด คือ กรีฑา

A ทำงานก่อนเวลา 1 ชม. / B มาหลัง A 45 นาที / C - D มาหลัง B 30 นาที / E มาหลังสุด ถ้าเวลา 08.30 น. 
มี 3 คนที่มาทำงานสาย คือ C - D - E

กรุงเทพฯน้ำท่วมน้อยกว่าอยุธยา นครสวรรค์เป็นรองพิษณุโลก (เป็นรองเรื่องอะไรครับ คำถามสับขาหลอก)
อยุธยา น้ำท่วมมากสุด

นายอำเภออยู่ใกล้อำเภอ 30 กิโลเมตร อีก 20 นาทีจะประชุม จะขับรถความเร็วเท่าไรจะทันประชุม
90 กม./ชม.  90/60 = 30/20

5.127 / 4.125 / 3.123 /...........
2.121

เรื่องถนน  B อยู่ระหว่าง A : C ถนน C อยู่ระหว่าง B : D ถนน D อยู่ระหว่าง C : E ถนนอะไรอยู่ไกลถนน E มากสุด ประมาณนี้มั้งครับ
A  B  C
B  C  D
C  D  E
ไล่ไปแบบนี้ครับ ฉนั้นถนนไกลสุดจาก E สุด คือ A จะได้ว่าตอบสาวลาดพร้าว ครับ
บันทึกการเข้า
aujungja
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #13 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 08:04:13 PM »










1. 2  5  10   17  ......
     ก.  24     ข.  26     ค.  28    ง.  32
5-2 = 3
10-5 = 5
17-10 = 7
26-17 = 9

ตอบ   26
บันทึกการเข้า
aujungja
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #14 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 08:07:00 PM »





2. ดอกกุหลาบราคา 10 บาท ดอกบัวราคา 5 บาท มีเงิน100 บาท จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบกี่ดอก
    ดอกกุหลาบ ดอกละ 10    จำนวน 5  ดอก     10x5 = 50
    ดอกบัว ดอกละ 5    จำนวน 10  ดอก      5x10 = 50

จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบ 10-5=5 ดอก

ตอบ   5



2. ดอกกุหลาบราคา 10 บาท ดอกบัวราคา 5 บาท มีเงิน100 บาท จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบกี่ดอก
    ดอกกุหลาบ ดอกละ 10    จำนวน 5  ดอก     10x5 = 50
    ดอกบัว ดอกละ 5    จำนวน 10  ดอก      5x10 = 50

จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบ 10-5=5 ดอก

ตอบ   5

3. 1+3+5+9+.....+97+99 เท่ากับเท่าไร
วิธีคิด     [ (99+1)*((99/2)+1) ]/2   

  ตอบ   2500

4. เกลือ : เค็ม , ................ ?

 ตอบ   มีด : คม

5. ปฎิสังขรณ์  ใช้กับสิ่งใด

ตอบ   วัด


 ปลื้มสุด ๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 8   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

การตั้งครรภ์ข้อสอบ ก.พ.งานราชการงานพริตตี้ซุ้มไก่ชน